Alien Covenant (2017) เอเลี่ยน โคเวแนนท์

Alien Covenant
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Alien Covenant เอเลี่ยน โคเวแนนท์

มีเส้นเรื่องที่ดำเนินต่อมาจาก Prometheus ก็จริง แต่ผู้กำกับริดลีย์ สก็อต เจ้าพ่อแห่งจักรวาลเอเลี่ยน กลับใช้วิธีการเล่าเรื่องในหนังภาคนี้แบบต้นฉบับหนังเอเลี่ยน (1979) โดยผสมผสานการขยายวิธีตั้งคำถามเชิงปรัชญาแบบใน ‘Prometheus’ เหตุการณ์ในหนัง Prometheus เล่าเรื่องราว ดร.ชอว์ และ ดร.ฮอลโลเวย์ สองนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับผู้สร้างโลก และคิดกันว่านั่นจะเป็นการค้นหาที่มาของกำเนิดมวลมนุษยชาติ

พวกเขาได้รับการสนับสนุนทุนจาก ปีเตอร์ เวย์แลนด์ ในการเดินทางไปกับยานอวกาศโพรโมธีอุส แต่เมื่อถึงดวงดาวเป้าหมายพวกเขากลับค้นพบสิ่งแปลกประหลาดเต็มไปหมด ยังไม่รวมถึงซากศพของผู้สร้างโลก และแผนการลับของปัญญาประดิษฐ์ในรูปร่างมนุษย์อย่างเดวิด ที่มีจุดมุ่งหมายมากกว่าการค้นหาความจริงในที่มาของต้นกำเนิดมนุษย์ สำหรับ  Alien Covenant เล่าเหตุการณ์ 10 ปีหลังจากนั้น

ขณะที่ยานโคเวแนนท์กำลังเดินทางเพื่อไปยังดาวอาณานิคมแห่งใหม่ ภายในยานที่นอกจากลูกเรือแล้วยังมีบรรดาชาวอาณานิคมที่เป็นคู่รักที่พร้อมจะขยายเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่อไป ทว่าระหว่างเส้นทาง ยานกลับประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน และกัปตันก็ได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือที่ถูกส่งออกมาจากดาวลึกลับ

พวกเขาตัดสินใจที่จะลงไปสำรวจต้นตอของสัญญาณดังกล่าว โดยไม่รู้เลยว่าความน่ากลัวสุดสะพรึงกำลังรอคอยพวกเขาอยู่ ในภาคนี้เราจะได้เห็นด้านมืดของเดวิด เพราะแผนการอันล้ำลึกของเขาจะทำให้เรารู้ว่า สิ่งที่น่ากลัวกว่าอสูรกายอวกาศนั้น แท้จริงแล้วมีต้นกำเนิดมาจากปัญญาสังเคราะห์ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวคือการล้างแค้นมนุษย์ที่มองว่าสิ่งมีชีวิตอื่นนั้นต้อยต่ำกว่าชาติพันธุ์ของตน

หากพูดถึงการแสดงของ ไมเคิล ฟาสเบนเนอร์ ในบทของเดวิด ที่กลับมาสร้างความประหวั่นพรั่นพรึงให้กับเราต่อเนื่องจาก Prometheus นั้น ก็ยังคงเป็นคาแรคเตอร์ที่ชวนให้ไม่ไว้ใจได้ตลอดเวลาเช่นเคย นอกจากนี้เขายังรับบทเป็น วอลเตอร์ ปัญญาประดิษฐ์ที่เดินทางมากับยานโคเวแนนท์และคอยช่วยเหลือด้านนางเอกด้วย เรียกว่างานนี้ไมเคิลเล่นน้อยแต่ได้มาก ส่วนนางเอกของเรื่องนั้นคือ แดเนียลส์ (รับบทโดย แคทเทอรีน วอร์เตอร์สตัน) ก็เป็นอีกตัวละครที่ไหวพริบดี เท่ และน่าเอาใจช่วยตลอดทั้งเรื่อง ถือว่าสอบผ่านเลยทีเดียว ส่วนที่น่าจะประทับใจสำหรับแฟนหนัง ‘Alien’ ก็คือการขนเอาฉากในตำนานไม่ว่าจะเป็นฉากเฟซฮัคเกอร์กระโดดเกาะหน้าเหยื่อ หรือฉากทะลวงทรวงอกออกมาสู่โลกภายนอกของเชสเบิร์สเตอร์ รวมไปถึงบรรยากาศที่ชวนให้หวาดกลัวตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของริดลีย์ สก็อตต์ที่สร้างมาเอาใจแฟนๆ โดยเฉพาะ

เรื่องที่ใกล้เคียง

Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ