Driver (2017) คนขับรถ

Driver
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

 Driver คนขับรถ

Driver
ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ : ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์

ความยาว : 90 นาที

Driver หรือชื่อไทยว่า คนขับรถ เล่าเรื่องราวของ เกด (ศิตา ชุติภาวรกานต์) หญิงสาวสวยและแสนดีที่จู่ ๆ เต้ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) สามีหนุ่มหล่อของเธอหายตัวไปหลังกลับจากดูงานที่เกาหลี เกดปรึกษา ตั้ม (ปฏิพล นาคะประเสริฐกุล) เพื่อนที่เป็นตำรวจให้ช่วยสืบ แต่ตั้มคิดว่าสามีของเธออาจจะแค่ไปเถลไถลตามประสาผู้ชายจึงให้เกดรออีกสัก 2 – 3 วัน

แต่การหายตัวไปของเต้รบกวนจิตใจเธอ จนต้องขอให้ แมค (ปรมะ อิ่มอโนทัย) คนขับรถของเต้พาเธอไปที่ออฟฟิศ ที่นั่น เกดเจอบิลค่าไฟบ้านหลังหนึ่งซึ่งเธอไม่เคยรู้จักมาก่อน เธอขอให้แมคพาไปตามหาบ้านหลังนั้น เพราะหวังว่าจะได้พบเต้

หนังไทยนอกกระแสต้นทุนต่ำ (ใช้เวลาถ่ายทำเพียง 7 วัน ด้วยทุนสร้าง 4 ล้านบาท) แนวดราม่ากับส่วนผสมของความเป็นทริลเลอร์ – อีโรติก ที่กล้าสวนกระแสหนังบล็อกบัสเตอร์ระดับฮอลลีวูด เบียดแทรกตารางเข้าฉายแบบจำกัดโรงในบ้านตัวเอง

‘คนขับรถ’ ไม่ใช่หนังอาร์ตที่ดูยากหรือเข้าใจยากแต่อย่างใด ตรงกันข้าม หนังเล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา แต่แฝงด้วยความน่าสงสัยในการกระทำของตัวละคร อีกทั้งหนังยังมีพล็อตที่ลึกลับชวนติดตาม มีจุดหักมุมเซอร์ไพรส์คนดูในตอนเฉลยปมช่วงท้ายเรื่องที่ชวนอึ้ง และที่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือการดีไซน์ฉากและจัดสีจัดแสง ซึ่งถือว่าเป็นงานเนี้ยบที่ช่วยสนับสนุนโทนของหนังได้ดีทีเดียว

ด้านนักแสดงนำของเรื่องแสดงได้ดีตามมาตรฐาน แต่ที่ต้องยกนิ้ว(โป้ง) ให้ก็คือหนุ่มปั้นจั่น ในเรื่องนี้เรียกว่าโชว์ฝีมือได้อย่างมืออาชีพมากจริง ๆ ด้วยการถ่ายทอดคาแรคเตอร์ของตัวละครได้อย่างละเอียดอ่อนและลึกซึ้งถึงอารมณ์มาก

โดยส่วนตัวมีทั้งจุดที่ชอบและจุดที่ไม่ชอบ ถือว่าหนังอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ และที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองชมเรื่องนี้กันก็เพราะ ‘คนขับรถ’ เป็นหนังที่นำเสนอความแปลกใหม่ได้น่าสนใจชนิดที่หาได้ยากจากหนังไทยสมัยนี้

เรื่องที่ใกล้เคียง

Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
On the Rocks (2020) 6.6 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ