Let’s Go Jets (2017) เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

ปี: 2017
IMDB: 7.2
หนังตลก
Let’s Go Jets
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนโหวต 1

Let’s Go Jets เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ

ชื่อภาพยนตร์: Let’s Go JETS! / เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ / Let’s Go, JETS! From Small Town Girls to U.S. Champions?! / チア☆ダン~女子高生がチアダンスで全米制覇しちゃったホントの話~

แนว/ประเภท: Drama, Comedy

ผู้กำกับภาพยนตร์: Hayato Kawai

ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Tamio Hayashi

นักแสดงนำ: Suzu Hirose, Ayami Nakajô, Mackenyu, Hirona Yamazaki, Saki Minamino, Miu Tomita, Haruka Fukuhara, Yurina Yanagi, Yuki Amami, Hana Hizuki, Kentaro, Tamae Ando, Yasuhito Hida, Kitaro

ความยาว: 121 นาที

วันฉาย : 11 มีนาคม 2560 (ญี่ปุ่น) / 15 มิถุนายน 256017 (ไทย)

ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: Toho Company, Mongkol Cinema

ภาพยนตร์จากเรื่องจริงของทีมเชียร์แดนซ์ที่มีชื่อว่า ‘JETS’ จากโรงเรียนมัธยมในจังหวัดเล็ก ๆ ของญี่ปุ่น ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กสาว ม.ปลาย 24 คน ที่มีความฝันเดียวกัน และสามารถสร้างชื่อเสียงระดับโลกด้วยการคว้าแชมป์การแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ที่ประเทศสหรัฐฯ ได้ถึง 5 สมัย

นำแสดงโดย Hirose Suzu นักแสดงสาวที่เคยได้รับรางวัล Rookie of the Year ในงาน Japan Academy Prize 2016 จากเรื่อง Our Little Sister (2015) และ Mackenyu กับกำโดย Hayato Kawai จากผู้กำกับเรื่อง Ore Monogatari!! ไม่หล่อแต่เร้าใจ (2015) เวอร์ชั่นคนแสดง

เรื่องย่อ Let’s Go, JETS!

Hikari Tomonaga (Hirose Suzu) นักเรียนหญิง ม.4 อยากเข้าชมรมเชียร์แดนซ์และเป็นสมาชิกทีม JETS ก็เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับ Kosuke Yamashita (Mackenyu) เพื่อนสมัยเด็กที่เธอแอบชอบมานาน แต่กลับต้องเจอกับอาจารย์ Kaoruko Saotome ฉายา Mrs. Hell (Yûki Amami) ที่ปรึกษาชมรมจอมเฮี๊ยบผู้มีเป้าหมายคือการพาทีมมุ่งสู่การแข่งขันชิงแชมป์เชียร์ลีดเดอร์ที่อเมริกา โดยมีกฏเหล็ก คือ ‘ห้ามออกจากชมรมเด็ดขาด!’ และ ‘ห้ามมีความรัก!’

ด้วยความโหดระหว่างการฝึก พวกรุ่นพี่จึงตัดสินใจลาออก ทำให้เหลือแค่น้องใหม่ 24 คน ที่ต่างคิดว่าตัวเองเป็นคนไม่เอาไหน ทว่า Ayano Tamaki (Ayami Nakajô) เพื่อนร่วมทีม พยายามยื้อให้ Hikari อยู่ต่อเพื่อสานฝันที่ไกลกว่าครึ่งโลกให้เป็นจริงโดยการคว้าชัยในถิ่นอเมริกาให้จงได้!

หากใครเป็นแฟนหนังญี่ปุ่นก็จะคุ้นตากับพล็อตหนังยอดนิยมแนวสร้างแรงบันดาลใจกันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้เรียกได้ว่ามีครบเกือบจะทุกรสชาติ ทั้งสนุกเฮฮาเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ทั้งจริงจัง และบางครั้งก็ซึ้งจนต้องเสียน้ำตาให้กับบางตัวละคร ขณะเดียวกัน เราก็ได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร โดยเฉพาะ Hikari ซึ่งไม่เคยมีทักษะในการเต้นเลย แต่มีความมุ่งมั่น จนฟันฝ่าไปถึงชัยชนะแห่งฝันได้สำเร็จ พร้อมกับเพื่อน ๆ ในทีม ที่เข้าร่วมชมรมด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน แต่ถูกหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวด้วยภารกิจของ Mrs. Hell ซึ่งแสดงให้เราเห็นว่า ไม่ว่าจะทำอะไรต้องมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน และทำไปทีละขั้นอย่างตั้งใจและไม่ย่อท้อ สุดท้ายก็จะไปถึงจุดหมายที่ฝันไว้

Let’s Go, JETS! เป็นหนังตลกเบาสมองที่เปี่ยมไปด้วยแง่คิด และจุดไฟในตัวเราให้ลุกขึ้นมาสู้ต่อไปได้อย่างประหลาด

เรื่องที่ใกล้เคียง

ดูเลย
Locked Down (2021) 4.4 YEAR: 2021
ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย